Hệ thống siêu thị nội thất TOKA

 

NỘI QUY LAO ĐỘNG

 

 • Căn cứ Bộ Luật lao động nước CHXHCN Việt .
 • Căn cứ tình hình thực tế sản xuất kinh doanh và yêu cầu tổ chức lao động.

Nay Công ty Cổ phần INCOMTECH VIET ban hành bản nội quy trong Công ty bao gồm các Chương và Điều như sau

 

CHƯƠNG I : NHỮNG QUY ĐỊNH CHUNG          

Điều 1: Nội quy lao động là quy định của Công ty Cổ phần INCOMTECH VIET đối với người lao động về việc tuân thủ thời gian, hoạt động SX – KD và điều hành sản xuất của Công ty.

Điều 2: Nội quy lao động được áp dụng cho tất cả người lao động trong Công ty, kể cả người lao động trong thời gian thử việc, học nghề, thực tập…

Điều 3: Bản nội quy lao động này gồm 6 chương, 36 điều quy định trách nhiệm thực hiện kỷ luật lao động của người lao động trong Công ty và có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký. Những quy định trước đây của Công ty trái với nội quy lao động này đều bãi bỏ.

            Mọi trường hợp không quy định trong bản nội quy này xảy ra, đều được giải quyết theo các quy định của Pháp luật về kỷ luật lao động và trách nhiệm vật chất. Người sử dụng lao động có trách nhiệm soạn thảo chi tiết các Điều về quy chế xét thưởng và các nội quy của Công ty để người lao động chấp hành.

 

CHƯƠNG II: THỜI GIỜ LÀM VIỆC, THỜI GIAN NGHỈ NGƠI

Điều 4: Thời gian làm việc

 1. Khối gián tiếp văn phòng:
 • Sáng từ 07h30 đến 11h30
 • Chiều từ 13h30 đến 17h30
 1. Phân xưởng sản xuất:
 • Sáng từ 07h30 đến 12h00
 • Chiều từ 13h30 đến 17h30
 1. Đối với nhân viên bán hàng và vận chuyển hàng thời gian thực hiện theo nhu cầu của khách hàng và sự điều động của lãnh đạo Công ty.

    Điều 5: Quy định ngày nghỉ.

 1. Ngày nghỉ hàng tuần của khối gián tiếp vào ngày Chủ nhật (Trường hợp cần thiết thì làm việc cả chủ nhật, nghỉ bù vào ngày khác).
 2. Ngày nghỉ hàng tuần của công nhân trực tiếp sản xuất và Cán bộ xưởng sản xuất không nhất thiết là ngày Chủ nhật (Nếu làm chủ nhật thì bố trí nghỉ bù vào ngày khác).
 3. Ngày nghỉ Lễ, Tết trong năm thực hiện tình hình thực tế của Công ty.
 4. Người sử dụng lao động có quyền sắp xếp lịch nghỉ cho từng bộ phận tùy theo tình hình sản xuất kinh doanh của Công ty.
 5. Người lao động có thể thỏa thuận với người sử dụng lao động để nghỉ được nghỉ làm việc riêng, nhưng phải viết đơn xin nghỉ trước 02 ngày và được người sử dụng lao động cho phép nghỉ thì mới được nghỉ và người sử dụng lao động có kế hoạch bố trí lao động thay thế.

 

CHƯƠNG III: TRẬT TỰ, KỶ LUẬT TRONG CÔNG TY

Điều 6: Nghiêm cấm người lao động đi làm trong trạng thái tinh thần căng thẳng do uống rượu bia, các chất có nồng độ cồn hoặc có mùi rượu bia, tuyệt đối không được tổ chức, tham gia uống rượu bia trong giờ làm việc.

Điều 7: Người lao động tuyệt đối không được tàng trữ, sử dụng hoặc mang vào Công ty các loại ma túy và các chất gây nghiện, vũ khí, chất nổ, chất gây cháy các loại, hóa chất độc hại do Nhà nước cấm mua bán, tàng trữ, sử dụng.

Điều 8: Hết giờ làm việc, nếu không có yêu cầu thì người lao động không được ở lại trong Công ty. Trường hợp do yêu cầu công việc thì người phụ trách phải báo cho Lãnh đạo Công ty biết (ngoài giờ như điều 4 trong nội qui này).

Điều 9: Trong giờ làm việc, CB.CNV không được tự ý đi ra ngoài phạm vi Công ty. Trường hợp đi công tác thì phải có giấy xác nhận đi công tác, có chữ ký xác nhận của Cán bộ quản lý trực tiếp. Trường hợp do tính chất công việc của nhân viên phải thường xuyên đi công tác, Cán bộ quản lý trực tiếp có văn bản trình Gíam đốc xem xét phê duyệt và lưu văn bản đó tại văn phòng để theo dõi.

Điều 10: Người lao động đến làm việc phải mặc gọn gàng, lịch sự. Trong giờ làm việc người lao động phải thực hiện nghiêm chỉnh mọi công tác an toàn cho người, thiết bị và đầy đủ trang bị bảo hộ lao động theo qui định của Công ty.

Điều 11: Thực hiện đầy đủ nhiệm vụ được phân công và có hiệu quả trong thời gian làm việc mà Công ty đã qui định.

            Không làm việc riêng hoặc tự ý rời vị trí trực máy sang khu vực khác nếu không có phận sự và không được sự đồng ý của người phụ trách trực tiếp.

Điều 12: Không được tụ tập nói chuyện, nằm ngủ, đọc sách, đọc báo trong giờ trực máy.

Điều 13: Nghiêm cấm người lao động tổ chức, tham gia việc chơi cờ bạc, lô, đề, tệ nạn xã hội dưới mọi hình thức.

Điều 14: Không được sử dụng chất gây lửa trong phân xưởng, kho tàng, nơi có biển báo cấm lửa, khu vực xung quanh nơi có những vật tư, nguyên vật liệu dễ gây cháy nổ.

Điều 15: Tham gia hội họp đầy đủ, đúng giờ. Nếu vì lý do công tác hoặc vì lý do khác mà vắng mặt thì phải được sự đồng ý của người chủ trì buổi họp đó.

Điều 16: Nghiêm cấm việc đình công, phát ngôn, viết đơn từ, xuyên tạc gây mất đoàn kết, mâu thuẫn trong nội bộ không đúng theo quy định của Pháp luật

Điều 17: Khi đến làm việc người lao động phải để phương tiện đúng nơi quy định. Đối với khách đến liên hệ công tác, bảo vệ có trách nhiệm trông giữ xe và hướng dẫn khách để xe đúng nơi quy định dành cho khách.

Điều 18: Không tiếp khách riêng trong giờ làm việc, trong trường hợp cần thiết phải được sự đồng ý của Cán bộ quản lý mới được rời vị trí đứng máy để tiếp khách, nhưng phải ở ngoài nơi sản xuất. Không được tự ý đưa người nhà, khách của cá nhân vào trong khu vực sản xuất nếu chưa được sự đồng ý của người quản lý.

Điều 19: Phải bảo quản, giữ gìn tốt các loại máy móc, vật tư, thiết bị, các trang bị phục vụ cho sản xuất, văn phòng. Các loại hồ sơ, tài liệu phải được lưu trữ theo quy định, sắp xếp ngăn nắp gọn gàng, quản lý con dấu chặt chẽ.

Điều 20: Giữ gìn bí mật tài liệu chứng từ, bí mật công nghệ. Không được cung cấp ra ngoài nếu chưa được sự đồng ý của Giám Đốc, ai vi phạm điều bị xử lý theo pháp luật. Công nhân sản xuất không có nhiệm vụ không được cung cấp vấn đề gì có liên quan đến công nghệ sản xuất cũng như chất lượng sản phẩm ra bên ngoài.

Điều 21: Người lao động có trách nhiệm tham gia các buổi huấn luyện dân quân tự vệ, PCCC, an toàn vệ sinh lao động, học về nội quy kỷ luật lao động và thực hiện trực tự vệ đầy đủ khi Công ty yêu cầu.

Điều 22: Nghiêm cấm mọi hành vi trộm cắp, tham ô, hủy hoại tài liệu để phi tang, hủy hoại làm hư hỏng tài sản của Công ty hoặc bất kỳ hành vi gian dối nào khác trong sản xuất, trong nghiệp vụ chuyên môn để trục lợi cá nhân.

            Thực hiện nghiêm chỉnh các nguyên tắc về giao nhận vật tư hàng hóa và bảo vệ tài sản trong kho.

Điều 23: Người lao động được giao công tác nghiệp vụ không được lợi dụng công tác để móc ngoặc làm tổn thất tài sản của Công ty dưới bất kỳ hình thức nào

            Nội dung hợp đồng kinh tế (mua bán vật tư, sản phẩm,…) phải chặt chẽ, đúng trình tự, đúng quy định pháp luật.

 

CHƯƠNG IV: AN TOÀN – VỆ SINH LAO ĐỘNG

Điều 24: CNV phải có ý thức giữ gìn trật tự, vệ sinh nơi làm việc:

 • Thực hiện tốt, thường xuyên việc bảo quản, bảo trì, bảo dưỡng, vệ sinh máy móc thiết bị.
 • Không ăn uống, xả rác bừa bãi tại nơi làm việc, khu vực sản xuất.
 • Trước khi ra về phải vệ sinh sạch sẽ, sắp xếp gọn gàng thiết bị, dụng cụ, vật tư, kiểm tra điện nước và các nguồn phát sinh cháy nổ.

Két quỹ, kho tàng phải được khóa cẩn thận.

Điều 25: Người lao động phải tuân thủ các quy tắc về an toàn lao động, an toàn cháy nổ, luôn kiểm tra an toàn trước khi vận hành máy, trường hợp nơi làm việc máy móc đang có nguy cơ xảy ra mất an toàn, lập tức phải dừng máy và báo ngay cho người phụ trách biết để xử lý khắc phục.

                Khi bàn giao công việc cho người khác phải kiểm tra, ghi chép tình trạng máy hoạt động và những sự cố trong ca chưa xử lý xong.

Điều 26: Không được sử dụng các loại dụng cụ, máy móc, thiết bị, xe chuyên dùng vào việc riêng và không thuộc phạm vi được phân công.

Điều 27: Chấp hành nghiêm chỉnh các biển báo, bảng hướng dẫn trong khu vực sản xuất.

CHƯƠNG V : HÌNH THỨC XỬ LÝ KỶ LUẬT LAO ĐỘNG

& TRÁCH NHIỆM VẬT CHẤT

Điều 28: Người lao động không chấp hành các quy định trong nội quy lao động và các văn bản quy định chi tiết thực hiện nội quy lao động đều coi là vi phạm kỷ luật lao động của Công ty. Tùy theo mức độ và hành vi vi phạm kỷ luật lao động, người vi phạm sẽ bị xử lý theo một trong những hình thức sau:

 1. Khiển trách bằng miệng hoặc bằng văn bản.
 2. Chuyển làm công việc khác có mức lương thấp hơn hoặc giảm lương.
 3. Sa thải.

Điều 29: Hình thức khiển trách bằng miệng hoặc bằng văn bản được áp dụng đối với những hành vi vi phạm sau:

 1. Đi muộn, về sớm mà không có lý do chính đáng.
 2. Không thực hiện nghiêm túc công tác an toàn, bảo hộ an toàn theo qui định của Công ty.
 3. Tự ý rời vị trí làm việc không có lý do chính đáng.
 4. Tụ tập nói chuyện riêng, cãi nhau, gây mất đoàn kết, mâu thuẫn nội bộ trong Công ty.
 5. Nghỉ làm việc không xin phép và không có lý do chính đáng từ 1 ngày công trở lên trong tháng.
 6. Tổ chức, tham gia, cổ vũ các hình thức cờ bạc, cá cược, các tệ nạn xã hội trong phạm vi Công ty.
 7. Tác phong làm việc không nghiêm túc trong công việc.
 8. Làm việc năng suất lao động thấp, ngủ trong giờ làm việc.
 9. Vào Công ty trong trạng thái không tỉnh táo do uống rượu bia và các chất có cồn khác hoặc do sử dụng các chất kích thích.
 10. Tự tiện tháo gỡ các biển báo, di chuyển máy móc, thiết bị, bảng hướng dẫn,… được lắp đặt trong phạm vi Công ty.
 11. Vi phạm các quy định về an toàn, vệ sinh lao động – Phòng chống cháy nổ nhưng chưa gây thiệt hại cho Công ty hoặc cho người khác.
 12. Vi phạm các quy định tại Điều 8, 10, 15, 25 của Nội quy này.

Điều 30: Áp dụng hình thức kỷ luật chuyển làm công việc khác có mức lương thấp hơn hoặc giảm tiền lương đối với các hành vi vi phạm sau:

 1. Hành hung, gây tổn thương cho người khác ở mức độ nhẹ trong phạm vi Công ty.
 2. Nghỉ làm việc không xin phép và không có lý do chính đáng từ 2 ngày trở lên trong tháng.
 3. Vi phạm các quy định về an toàn, vệ sinh lao động – phòng chống cháy nổ hoặc thiếu trách nhiệm trong công việc gây thiệt hại không nghiêm trọng cho Công ty hoặc cho người khác.

Điều 31: Hình thức kỷ luật sa thải đối với những người thực hiện hành vi vi phạm kỷ luật lao động sau:

 1. Có hành vi trộm cắp, tham ô, tiết lộ bí mật công nghệ, có hành vi hoặc thiếu tinh thần trách nhiệm trong công việc gây thiệt hại nghiêm trọng về tài sản, lợi ích của Công ty.
 2. Người lao động bị xử lý kỷ luật chuyển làm việc khác mà tái phạm trong thời gian chưa xóa kỷ luật.
 3. Người lao động tự ý bỏ việc 5 ngày cộng dồn trong 1 tháng hoặc 20 ngày cộng dồn trong 1 năm mà không có lý do chính đáng.
 4. Vi phạm các quy định về an toàn, vệ sinh lao động – phòng chống cháy nổ hoặc thiếu trách nhiệm trong công việc gây thiệt hại nghiêm trọng cho Công ty, tùy theo mức độ thiệt hại phải bồi thường.

Điều 32: Người lao động làm hư hỏng dụng cụ, thiết bị hoặc có hành vi gây thiệt hại tài sản của Công ty thì phải bồi thường thiệt hại đã gây ra. Số tiền bồi thường sẽ trừ dần vào lương hàng tháng với tỷ lệ không quá 30% tiền lương tháng của người lao động (có biên bản kèm theo)

 Người lao động làm mất dụng cụ, thiết bị, mất các tài sản khác do Công ty giao cho hoặc tiêu hao vật tư quá quy định cho phép thì tùy trường hợp cụ thể mà bồi thường thiệt hại một phần hay tòan bộ theo thời giá thị trường. Trong trường hợp bất khả kháng thì không phải bồi thường.

Điều 33: Bảo vệ Công ty phải tuân thủ đúng quy chế, nhiệm vụ trực ca, ghi chép sổ sách đầy đủ việc xuất nhập vật tư hàng hóa, ra vào cổng của CNV, khách đến liên hệ công tác … nếu bảo vệ sơ xuất để kẻ gian đánh cắp tài sản, vật tư, hàng hóa… cùng bị xử lý như Điều 33, 34 của nội quy này. Trường hợp có ý đồ gian dối, móc ngoặc với thủ phạm để lấy cắp tài sản thì ngoài việc bồi thường và tùy trường hợp cụ thể có thể bị sa thải hoặc bị truy tố trước Pháp luật.

Điều 34: Ngoài các quy định trong bản nội quy này tùy theo lỗi của người lao động, căn cứ theo tiêu chuẩn xét thi đua A, B, C hàng tháng để trừ thi đua.

 CHƯƠNG VI: ĐIỀU KHỎAN THI HÀNH

Điều 35: Bản nội quy lao động của Công ty Cổ phần INCOMTECH VIET NAM được làm cơ sở để Công ty quản lý lao động, điều hành sản xuất kinh doanh và xử lý các trường hợp vi phạm quy định về kỷ luật lao động trong Công ty. Người lao động có thành tích trong việc chấp hành tốt nội quy lao động thì được khen thưởng, ngược lại cố ý vi phạm thiếu trách nhiệm trong việc thực hiện sẽ bị xử lý kỷ luật.

Điều 36: Bản nội quy lao động này đựoc phổ biến đến từng người lao động trong Công ty. Trong quá trình thực hiện nếu có vấn đề gì cần t.hay đổi thì Công ty sẽ có văn bản bổ sung để thực hiện./.                                                                             

 

                                                                                        CHỦ TỊCH HĐQT

                                                                            

 

 

 

                                               ĐỖ VĂN NHẪM

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đã xem