Hệ thống siêu thị nội thất TOKA

Những ý tưởng tạo điểm nhấn thú vị trong thiết kế nội thất - TOKA.VN

Tác giả: Hỗ trợ Haravan Ngày đăng: 22.03.2021

Những ý tưởng tạo điểm nhấn thú vị trong thiết kế nội thất

Điểm nhấn là điểm nổi bật của chi tiết, đồ đạc hoặc màu sắc; nó có thể lặp lại theo chuỗi hoặc đứng độc lập. Tuy nhiên mục đích chung đều hướng đến việc giúp không gian sống nổi bật và có tính thẩm mỹ.

Một bức tường trống có thể đóng vai trò như một bức tranh lý tưởng để thể hiện sự sáng tạo và cá tính của bạn. Điểm nhấn trên tường có thể thay đổi cả căn phòng và làm tươi mới cho không gian của bạn. Một tác phẩm nghệ thuật hoặc một bức tranh đẹp cho đến gương và kệ gắn trên tường hoặc thậm chí là chậu cây treo mới cũng khiến cho ngôi nhà của bạn độc đáo hơn.

Tận dụng và khai thác những góc chết trong nhà

Đôi khi những góc chết, gây cản trở cho việc đi lại, hoặc khó bày trí đồ đạc lại là nơi bạn có thể tạo điểm nhấn. Với những không gian này, việc bài trí một bình hoa nhỏ, một bức tranh hay sự xuất hiện của giá sách nhỏ, kệ đựng đồ hoàn toàn hợp lý. Vừa giúp không gian bớt trống trải, vừa tạo điểm nhấn cân bằng và hoàn hảo cho không gian chung.

Sử dụng tranh vẽ lớn

Nếu muốn sử dụng bức tranh làm điểm nhấn cho căn phòng, phải luôn xem chú ý đến sự cân xứng, vị trí và các yếu tố trang trí xung quanh. Các tác phẩm nghệ thuật trên tường sống động sẽ tạo nên sức hút và độc đáo cho những ngôi nhà có nội thất tối giản.

Màu sắc sẽ là một điểm nhấn hoàn hảo

Việc kết hợp hoàn hảo giữa các gam màu cũng là một ý tưởng đầy thú vị để tạo điểm nhấn trong nhà. Đối với không gian nhỏ hẹp thì bạn chỉ nên lựa chọn những gam màu nhẹ nhàng để mang đến cảm giác rộng rãi và dễ chịu hơn. Ngoài ra nhiều người cho rằng sử dụng những gam màu nổi bật sẽ làm điểm nhấn ấn tượng nhưng thực chất điều này chỉ khiến cho người nhìn bị rối mắt và ức chế thần kinh hơn.

Đưa thiên nhiên vào với ngôi nhà

Bạn có thể làm tươi mới bức tường của bạn với một loạt các loài cây xanh mát. Những người yêu thiên nhiên có thể tạo ra một khu vườn nhỏ ngay trong ngôi nhà của mình. Bạn có thể tham khảo những chậu cây phong thuỷ, những bình hoa tươi nhiều màu sắc hoặc thậm chí là những loại thảo mộc thơm dịu cho ngôi nhà.

Sử dụng đồ trang trí đặc biệt

Hãy thử tham khảo việc trang trí căn phòng bằng việc treo những chiếc đĩa độc đáo lên tường, có thể đó sẽ là khu vực thú vị nhất trong ngôi nhà của bạn. Lựa chọn vị trí đối xứng để có cái nhìn gắn kết hơn. Một dãy đĩa trên tường của bạn sẽ không chỉ đẹp mắt mà còn có thể trở thành nơi check-in tuyệt đẹp khi bạn có bạn bè đến chơi.

Bạn đang xem: Những ý tưởng tạo điểm nhấn thú vị trong thiết kế nội thất - TOKA.VN
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đã xem