Hệ thống siêu thị nội thất TOKA

Nguyên tắc 5 không khi sử dụng sofa

Tác giả: Trương Thị Phương Ngày đăng: 03.05.2019

Đối với nhiều người, sofa là món đồ mua 1 lần, dùng cả đời. Do vậy, để những bộ sofa bền đẹp với thời gian, gia chủ cần chú ý vệ sinh sofa đúng cách trong quá trình sử dụng.

Nếu như nhà bạn không sẵn dung dịch vệ sinh chuyên dùng cho sofa, mà bộ sofa nhà bạn bị dính vết bẩn, chỉ với 1 miếng vải mềm, nhúng vào dấm hoặc dung dịch Baking soda, sau đó lau nhẹ bề mặt da. Giấm và Baking soda có khả năng tẩy rửa rất tốt, chắc chắn sẽ giúp đánh bay vết bẩn trên bộ sofa da dễ dàng hơn.

Chuyên gia nội thất Toka cung cấp cho bạn 5 nguyên tắc trong sử dụng sofa bạn cần tránh.

1. Không kéo lê, đặt mạnh sofa khi di chuyển


 Hãy biết nâng niu để bộ sofa bền đẹp cùng thời gian

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn kéo, lê bộ sofa? Chắc chắn khung xương của ghế sẽ bị chịu một lực tác động lớn, gây ảnh hưởng đến các khớp nối bên trong ghế, làm khung ghế nhanh hỏng. Vậy nên, hãy thật cẩn thận khi di chuyển nếu bạn muốn bảo vệ chiếc sofa của nhà mình.

2. Không sử dụng hóa chất có tính tẩy mạnh

Một số loại hóa chất có tính tẩy mạnh như Xà phòng đặc, cồn rượu, nước xịt bồn cầu...có thể làm mặt da bị bong, tróc. Do vậy, tuyệt đối không sử dụng chúng để vệ sinh, tẩy vết bẩn trên bề mặt da.

3. Không để trẻ nhỏ nhảy mạnh trên sofa

Một chiếc thảm trước sofa là không gian chơi tuyệt vời cho trẻ

Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ, bạn nên hạn chế việc để trẻ giẫm hoặc nhảy trên sofa. Bởi lẽ, việc giẫm đạp lên sofa khiến sản phẩm mát đi tính đàn hồi và hình dạng vốn có của nó.

4. Đề phòng thú cưng

Những chú mèo và cún dễ thương nhưng lại kèm theo tật xấu với thói quen mài, vuốt, khiến bề mặt sofa dễ bị cào rách. Do đó, hãy luôn trông chừng chúng.
 Những chú mèo dễ thương có thể làm hỏng mặt da sofa

5. Không kê ghế sofa nơi nhiệt độ cao quá 40 độ

Với sản phẩm sofa da, nếu nhiệt độ cao quá 40 độ, bề mặt da dễ bị bong, nổ. Ảnh hưởng đến tuổi thọ của sản phẩm. Do vậy, hãy cân nhắc vị trí đặt trước khi kê ghế sofa.

Trên đây là một số lưu ý nhỏ mà Toka chia sẻ với mọi gia đình. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho người tiêu dùng trong quá trình sử dụng ghế sofa. Để tìm hiểu kĩ hơn về các vấn đề liên quan đến sofa bạn hãy liên lạc ngay đến Siêu thị nội thất Toka. Mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp.

Bạn đang xem: Nguyên tắc 5 không khi sử dụng sofa
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đã xem