Hệ thống siêu thị nội thất TOKA

ĐỒ NỘI THẤT: NÊN MUA SẴN HAY ĐẶT THIẾT KẾ?

Tác giả: Trương Thị Phương Ngày đăng: 07.06.2019

Nên đóng nội thất tại xưởng hay mua sẵn tại showroom luôn là những thắc mắc chung mà nhiều gia chủ gặp phải. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được lời giải đáp chi tiết cho vấn đề này.

  1. Có nên mua nội thất sẵn tại showroom ?

Tại các cửa hàng, siêu thị nội thất, bạn sẽ mắt thấy, tay sờ các sản phẩm nội thất mình mong muốn. Việc được tận mắt nhìn thấy cũng như trải nghiệm sản phẩm dĩ nhiên sẽ khiến cho khách hàng cảm thấy an tâm và thích thú hơn. Mặt khác, mua hàng sẵn tại showroom khách hàng không chỉ được “mục sở thị” và tiết kiệm thời gian khi được rước ngay đồ về luôn làm chủ nhà hứng khởi; Bên cạnh đó, việc được tự tay chọn mua đồ nội thất cho ngôi nhà mình làm khách hàng tăng cảm giác tự tin cũng như khẳng định vai trò của mình trong việc tạo dựng ngôi nhà. Tại showroom, với các mẫu phong phú khách hàng ngay lập tức xem được mẫu mã luôn.Tuy nhiên, khi chọn hình thức mua hàng này, khách hàng  không thể tránh khỏi những bất cập.

Nội thất tại showroom đa dạng mẫu mã

Khách hàng vào siêu thị nội thất như lạc vào rừng, ở đó, sẵn các mẫu mà khiến ta nhìn vào luôn ưng mắt. Chính vì điều này khiến khách hàng khó đưa ra được quyết định mua sản phẩm.mặc dù có thể đã có thiết kế nội thất trong tay, với những chỉ định khá cụ thể. Tuy nhiên, với sự tư vấn am hiểu và tư vấn nhiệt tình của các chuyên viên bán hàng, có thể bạn cũng sẽ có được sản phẩm ưng ý.

Trong tất cả các mặt hàng nội thất, với nhóm đồ đạc nội thất kê sắp sau, không liên quan đến quá trình xây lắp công trình; cũng có rất nhiều hàng bán sẵn và những chủ nhà rất thích thú với việc đi xem, lựa chọn. Đó là giường, tủ, bàn, ghế, kệ tivi, sofa… Các loại đồ này có nguồn khá phong phú từ các đơn vị sản xuất trong nước cũng như nhập khẩu từ nước ngoài. Vậy nên, khách hàng có thể đến các cửa hàng nội thất xem trực tiếp các sản phẩm, ngồi thử sofa, xem màu sắc thật, kiểm tra chất lượng với món đồ mình dự định mua.

Sofa là món đồ nên mua sẵn

Mua đồ nội thất có sẵn tại cửa hàng có ưu điểm là được nhìn ngắm, xem xét kỹ một sự vật hiện hữu; nhưng cũng có nhược điểm là không phải lúc nào cũng tìm được cái mình thích, và có khi cái mình thích lại… không phù hợp với không gian nội thất ngôi nhà của mình, chưa kể người khác trong gia đình lại không thích như đã nói. Tuy nhiên, đặt thiết kế cũng nên suy xét...

2. Mua nội thất đặt hàng - những ưu điểm và bất cập

Khi đặt đóng đồ nội thất gỗ tại xưởng bạn sẽ được tư vấn thiết kê nội thất theo đúng kích thước và vị trí mà bạn muốn đặt sản phẩm.

Điều này là không thể đối với việc mua nội thất ở Showroom, bởi thường thì sản phẩm ấy được đóng theo tiêu chuẩn có sẵn. Ví dụ như phòng bếp nhà bạn bị chéo bởi khổ đất không vuông, bạn sẽ không thể chọn được một chiếc tủ bếp gỗ nào tại Showroom đặt vừa không gian ấy; nhưng tại xưởng bạn có thể làm điều đó.

Việc khách hàng đặt thiết kế cũng chủ động giải quyết các kích thước nhỡ, hoặc các kích thước đặc biệt (như dài hết một ô tường, cao bằng một chiều cao chuẩn nào đó…). Đặt thiết kế, nếu nắm bắt tốt ý đồ kiến trúc (hoặc do chính người thiết kế kiến trúc làm nội thất) sẽ phối hợp được tốt kiến trúc và nội thất, làm tăng giá trị của công trình cả ở mặt công năng và thẩm mỹ.

Tuy vậy, việc đăth thiết kế cũng có những bất cập nhất định. Thứ nhất là vấn đề chi phí thiết kế. Rất nhiều người băn khoăn điều này, bởi sắm đồ nội thất mình hoàn toàn có thể làm được (thực tế đúng là như vậy), sao lại phải tốn tiền thuê thiết kế nữa??? Tiếp theo là… chi phí đặt hàng cao hơn so với cách mua sẵn. Bởi đã đặt thì thường phải hệ thống, đầy đủ; còn mua sẵn thì có thể chọn lựa theo trọng điểm những thứ cần, những thứ thích. Hàng bán sẵn được sản xuất công nghiệp nên giá cũng dễ hợp lý.

Ngoài ra, về mặt chất liệu, đặt thiết kế thường không phong phú, nhất là các hạng mục có chất liệu kết hợp. Đa phần đặt thiết kế là chất liệu gỗ, có thể có thêm một chút phụ kiện kim khí như tay nắm, bản lề… Với những loại kết hợp nhiều chất liệu như gỗ, kính, kim loại, da… ít có đơn vị có khả năng sản xuất tốt, chất lượng thẩm mỹ cao như những hàng nhập khẩu.

Ở góc độ tâm lý tiêu dùng; mua sẵn vẫn thoải mái hơn, bởi thích thì mua, không thích thì thôi. Chứ nếu đặt thiết kế, sau khi đã ứng tiền, chờ đợi, rồi đồ chuyển về lại không ưng, không thoả mãn thì ấm ức và khó chịu vô cùng; và lại phát sinh các vấn đề đôi co tranh cãi rất mệt và tốn thời gian.

3. Với đồ nội thất: nên mua sẵn hay đặt thiết kế?

Đối với đồ nội thất, cần có sự linh hoạt trong việc lựa chọn giữa việc mua sẵn và đặt thiết kế. Bởi như những phân tích về ưu, nhược điểm của từng cách thức, thì khách hàng cần đưa ra những giải pháp và lựa chọn hợp lý. Cụ thể, với những món đồ nội thất như sofa, bàn trà, kệ tivi, giường ngủ... Khách hàng nên đến các cửa hàng uy tín để mua sản phẩm. Còn với những đô nội thất cần kích thước theo thực tế như tủ bếp, tủ quần áo, tủ giầy, giá – kệ… để tận dụng tốt không gian, diện tích cũng như tăng tính thẩm mỹ, thì khách hàng nên đặt thiết kế để phù hợp với không gian ngôi nhà.

Mua đồ gì, đặt thiết kế gì rất cần sự cân nhắc và tính toán kỹ lưỡng trên nhiều phương diện: tài chính, thị trường đồ nội thất, năng lực của nhà thầu sản xuất đồ nội thất, tính chất của không gian trong nhà, nhu cầu mong muốn với đồ đạc… Điều này nên được trao đổi cùng kiến trúc sư để có giải pháp cuối cùng hợp lý, thuận lợi. Và nếu mua đồ cũng cần sự tham vấn của nhà chuyên môn.

Hiện nay trên thị trường, những đồ nội thất bán sẵn phát triển rất mạnh. Có những thứ tưởng như luôn là phải đặt thiết kế cũng có bán sẵn như tủ bếp, giá, kệ.... Nếu thích sử dụng những đồ này, gia chủ nên tham khảo kiến trúc sư ngay trong quá trình làm phương án thiết kế để có giải pháp phù hợp, chủ động trong các kích thước cũng như hệ thống kỹ thuật liên quan.

Showroom có diện tích lớn nhất Thái Nguyên, với gần trăm sản phẩm nội thất sẵn có

Tại Siêu thị nội thất Toka Thái Nguyên, bên cạnh đội ngũ nhân viên bán hàng chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, chúng tôi còn có đội nhóm Kiến trúc sư hàng đầu Việt Nam luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng trong việc tư vấn thiết kế nội thất HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ. Đến Siêu thị nội thất Toka khách hàng không chỉ được chiêm ngưỡng sản phẩm nội thất đa dạng, chất lượng mà còn nhận được nhiều hơn điều khách hàng mong muốn.

HOTLINE mua hàng: 0975060888 – 0961165333
Sản phẩm đang được bày bán tại siêu thị nội thất TOKA:
🏣:Siêu thị nội thất Toka số 326 – Đường Thống Nhất – TP Thái Nguyên – Thái Nguyên

Bạn đang xem: ĐỒ NỘI THẤT: NÊN MUA SẴN HAY ĐẶT THIẾT KẾ?
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đã xem