Hệ thống siêu thị nội thất TOKA

Mọi vật đều ẩn chứa vẻ đẹp riêng của nó

Tác giả: Trương Thị Phương Ngày đăng: 25.04.2019


Trên đời này, mọi thứ có xấu xí đến đâu thì đằng sau vẫn tồn tại một nét đẹp và dù cho mọi thứ có hoàn hảo tuyệt mỹ ra sao, thì bên trong nó vẫn tồn tại những khuyết điểm.

Cái đẹp không có khái niệm, không mang tính khoa học mà thuộc về cảm nhận giác quan tâm hồn, nó nằm ở rìa hư vô nên nó gắn liền với cảm xúc, vì thế nó không xác định được rõ ràng. Chẳng hạn, với người này bộ sofa cổ điển là đẹp nhưng với người kia, bộ sofa hiện đại mới ưng mắt họ. Nhưng Nội thất Toka tin rằng mọi thứ, vạn vật tồn tại trên cõi đời này đều ẩn chứa một vẻ đẹp riêng của nó, không bao giờ có sự hoàn hảo nên đừng cố gắng kiếm tìm. Cuộc sống của chúng ta cũng thế, thay vì đi tìm những cái hoàn hảo ở một nơi xa xôi không tồn tại thì sao ta lại không tận hưởng trọn vẹn cái đẹp ở bên mình? bởi mọi thứ tồn tại xung quanh ta vốn dĩ đã đẹp rồi, vấn đề là con người có thể nhận ra hay không mà thôi. Bởi vậy, phương châm của nội thất Toka luôn hướng đến thẩm mỹ của những gì tự nhiên nhất. Đó có thể là vẻ đẹp của những điều không hoàn hảo, vô thường và dở dang; vẻ đẹp của những thứ bất toàn và chưa trọn vẹn; vẻ đẹp của những thứ khiêm tốn và nhún nhường; vẻ đẹp của những thứ bất thường và khiếm khuyết. Với Nội thất Toka, cái đẹp chỉ đến từ sự thuần tuý vốn có của tạo hoá tự nhiên, hoàn toàn vô điều kiện. Chẳng hạn, một bức tranh vẽ cỏ bởi họa sĩ người Đan Mạch Christen Købke ở một vùng ngoại ô của Copenhagen năm 1833. Thoạt nhìn vào, bức tranh phong cảnh hoàn toàn không có gì đáng chú ý và khó có thể nhìn ra bất kì chất liệu mới mẻ nào trong đó, nhưng - như mọi nghệ sĩ tuyệt vời khác - Købke biết làm thế nào để làm tươi mới nhận thức của chính mình và dệt nên một kiệt tác nhỏ bé bằng những chất liệu của đời sống bình thường.

                            Cuộc sống tối giản giúp ta "dễ thở" trong cuộc sống "ngộp thở"

Mọi thứ có xấu xí đến cỡ nào thì đằng sau nó vẫn tồn tại một nét đẹp và ngược lại dù cho mọi thứ có hoàn hảo tuyệt mỹ ra sao, thì bên trong nó vẫn tồn tại những khuyết điểm. Vì thế, trong cuộc sống bộn bề hiện tại, ai cũng đi tìm thứ hoàn hảo, thứ tuyệt vời, một thứ gì đó ta có thể tự hào mỗi khi nghĩ tới. Toka hiểu rằng, không hề tồn tại vẻ đẹp hoàn hảo, vì đằng sau vẻ hào nhoáng bao giờ cũng là một sự thật đau lòng, cũng như bất kỳ thành công nào cũng đầy thử thách, chông gai.
Trên đời này mọi thứ đều không bao giờ hoàn hảo, cả vạn vật và con người, vì thế theo đuổi sự hoàn hảo, tuyệt mỹ sẽ làm ta mỏi mệt, thay vì đó bạn hãy thử tối giản hóa cuộc sống, hãy sống khiêm nhường, vui vẻ, thanh thản, an yên. Hãy giảm căng thẳng để hạnh phúc hơn; hãy tôn trọng bản thân và những gì mình có; để cuối cùng bạn biết trân trọng, nâng niu và yêu thương cuộc sống này hơn.

Bạn đang xem: Mọi vật đều ẩn chứa vẻ đẹp riêng của nó
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đã xem