Hệ thống siêu thị nội thất TOKA

KINH NGHIỆM MUA SOFA GỖ

Tác giả: Trương Thị Phương Ngày đăng: 25.11.2019

Thị trường đồ nội thất cuối năm trở nên tấp nập. Các mặt hàng đều được người bán cam kết là hàng chính hãng đạt chuẩn, nhưng trước thực trạng hỗn tạp của thị trường đồ gỗ, khó ai phân định được thật giả.

Thực tế không ít người bỏ ra cả núi tiền với hi vọng mua được những món đồ gỗ được rao là hàng nhập khẩu nguyên chiếc, được làm từ gỗ sồi Nga, gỗ Óc Chó Mỹ...  nhưng chỉ dùng được một năm thì đã xuống cấp trầm trọng, các mối nối bị hở toác, bề mặt cong vẹo. Còn một số cửa hàng, nhà sản xuất trục lợi bằng cách trà trộn các loại gỗ kém chất lượng, gỗ khác với cam kết, gỗ chưa được xử lý thô kỹ càng, ăn bớt gỗ. Thậm chí có nơi còn ngang nhiên bán toàn các mặt hàng nhái để thu về lợi nhuận lớn.

Đồ gỗ cần kiểm tra kỹ lưỡng trước khi mua

Vậy làm thế nào để biết được, sản phẩm mình mua có đảm bảo chất lượng? Theo ông Đỗ Văn Nhẫm, người có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành nội thất cho biết nhiều doanh nghiệp tên tuổi bán hàng thường cung cấp đầy đủ các thông tin, xuất xứ, bảo lãnh về chất lượng sản phẩm và đáp ứng được các điều kiện của người mua hàng. Tuy nhiên, cũng không ít cửa hàng nhỏ lẻ dù giới thiệu bán sản phẩm của các hãng lớn, nhưng khi khách hàng đưa ra các yêu cầu về sản phẩm thì không cung cấp được, hoặc yêu cầu xuất hóa đơn VAT thì nhiều đơn vị không thể cung cấp. Đây là dấu hiệu bất minh của các đơn vị này. Ông chia sẻ thêm một số kinh nghiệm khi chọn mua đồ gỗ nội thất như:

Kiểm tra chất lượng gỗ qua tiếng gõ

Nghe tiếng gõ gỗ là cách để kiểm tra chất lượng gỗ

Kiểm tra chất lượng gỗ qua tiếng gõ là cách làm mà những người sành về đồ nội thất gỗ thường dùng để kiểm định chất lượng gỗ. Với cách này, khách hàng có thể thử gõ đều đều và chú ý lắng nghe âm thanh phát ra, nếu âm mỏng và thanh thì gỗ đảm bảo, còn tiếng bụp bụp thì gỗ chất lượng kém. Có thể bên trong đã bị mối mọt, lõi bị rỗng hoặc chỉ là gỗ ván ép.

Kiểm tra nước sơn, vân gỗ

Mỗi loại gỗ sở hữu một kiểu vân

Bàn ghế gỗ có thể có sơn hoặc để mộc. Nếu có sơn thì phải đảm bảo sơn đều không được lồi lõm. Vân gỗ sáng đẹp, và mỗi loại gỗ có một kiểu vân khác nhau. Chẳng hạn, vân gỗ Óc Chó sẽ có dạng vân gỗ sóng hoặc cuộn xoáy tạo những đốm hình đẹp mắt và sang trọng mà không nhóm gỗ nào có được.

Các mối nối

Mối nối chắc chắn, không hở, không cong vênh

Bàn ghế cũng như các sản phẩm đồ gỗ khác có thể được làm từ gỗ nguyên khối hoặc gỗ ghép. Tuy nhiên bàn ghế thì khó có thể trọn vẹn bằng gỗ nguyên khối, chắc chắn sẽ có những điểm ghép với nhau. Đây chính là những vị trí cần quan tâm hơn khi lựa chọn bàn ghế gỗ. Cần đảm bảo các phần ghép nối phải ăn khớp với nhau, chịu được lực tốt và tuyệt đối không được bị hở.

Để tránh mua phải hàng nội thất kém chất lượng, khách hàng nên chọn các doanh nghiệp uy tín, có tên tuổi. Người mua nên cẩn thận kiểm tra các đinh vít, keo dán. Đối với hàng nhập khẩu, người mua phải yêu cầu đơn vị bán hàng cung cấp chứng từ thuế hải quan, các chứng từ CO, CQ.

Bạn đang xem: KINH NGHIỆM MUA SOFA GỖ
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đã xem