Hệ thống siêu thị nội thất TOKA

ĐIỀU BẠN CHƯA BIẾT VỀ DA THẬT

Tác giả: Trương Thị Phương Ngày đăng: 09.10.2019

Vì sao đều là sofa da thật nhưng lại có giá chênh lệch đến cả chục triệu? Và liệu các chất da thật của sofa đều giống nhau?.

Trên thực tế, chất liệu da bọc sofa rất đa dạng với kết cấu, chất lượng, độ bền và sự tinh tế khác nhau. Không phải một bộ sofa “nuột nà” đã tốt hơn. Cũng không phải 2 bộ sofa da trông “như sinh đôi” nhất định phải ngang giá.

Trước khi bỏ tiền mua một bộ sofa da thật giá trị vài chục triệu đồng, chúng tôi khuyên bạn hãy tìm hiểu thật kĩ các vấn đề liên quan đến dòng sản phẩm này, kẻo “tưởng mua được hàng ngon hóa ra lại là hàng dở” đấy.

Giá thành của sofa da nằm ở lớp da bọc nên cần hiểu đó là da gì.

Bản chất da thuộc gồm nhiều lớp. Và bạn có biết, càng ở lớp trên, chất lượng da càng tốt, giá càng đắt và ngược lại?

Ngay sau đây Siêu thị nội thất Toka sẽ giới thiệu tới bạn 3 loại da thật đang phổ biến nhất thị trường hiện tại.

Da lớp đầu tiên: Da nguyên dạng

Đây là loại da nguyên bản đích thực, tự nhiên nhất, bền nhất, thậm chí dùng được suốt đời.

Da nguyên dạng được lấy từ lớp trên cùng của miếng da. Quá trình duy nhất được áp dụng để xử lý da là tẩy lông, sau đó ngâm nó trong thuốc nhuộm tự nhiên, không đánh vân, không phủ nhiều lớp bảo vệ. Miếng da giữ nguyên được vẻ ngoài, sự mềm mại và kết cấu thực tế của da.

Chính vì lẽ đó, với da nguyên dạng, đôi khi xuất hiện những vết nhăn, những hạt da không đều, thậm chí cả vết cắn nhỏ của côn trùng, nốt muỗi đốt... là điều hoàn toàn bình thường.

Hiện đây là loại da xịn nhất, có giá thành cao nhất trong tất cả. Tại sao vậy?

Bởi chỉ những tấm da đẹp ít tì vết mới được sử dụng để chế tạo da nguyên bản. Và chỉ những chú bò thường xuyên được vệ sinh sạch sẽ, sống trong môi trường được bảo vệ nghiêm ngặt mới có thể tránh những vết sẹo do ghẻ, vết xước do va chạm, vết cắn của côn trùng… để có những tấm da đủ đẹp, đủ tiêu chuẩn làm da này.  

Da lớp 2: Bền mà không quá đắt đỏ

Sau lớp da nguyên dạng ngoài cùng, là lớp da có chất lượng đứng thứ 2. Loại da này vẫn giữ được một phần lớp biểu bì trên cùng nên rất bền.

Để có được da lớp 2 này, miếng da phải đi qua quá trình đánh bóng, loại bỏ các khuyết tật lớp trên cùng của da, sau đó phủ lên bề mặt một lớp nhân tạo rất mượt, mịn, và tạo vân. Do đó, loại da này nhìn láng mịn hơn da lớp 1 và chống nước tốt hơn.

Da lớp 3: Phổ biến nhưng chất lượng thua xa

“Genuine Leather” chắc chắn là cụm từ chúng ta bắt gặp nhiều nhất trong những món đồ da và mặc định ngay đó là dấu hiệu của da thật.

Đây đúng là da thật, nhưng ngạc nhiên hơn da lớp 3 lại là loại da có chất lượng thấp nhất trong tất cả. Bởi lẽ, lớp da này không chứa lớp biểu bì (phần kết cấu bền chắc nhất của da) nên thực chất đây là loại da lộn chúng ta thường thấy. Và để có vẻ ngoài giống da lớp 1 hay lớp 2, các nhà sản xuất phải dùng keo và phủ chất tạo về mặt trên da.

Tuy nhiên, sản phẩm từ da lớp 3 này có giá mềm hơn rất nhiều các sản phẩm từ da lớp 1 và lớp 2, mà vẫn có cảm giác sự mềm mịn của da thật, dù tuổi thọ sản phẩm sẽ không bền lâu như da thật lớp 1, và da thật lớp 2.

Bạn đang xem: ĐIỀU BẠN CHƯA BIẾT VỀ DA THẬT
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đã xem