Hệ thống siêu thị nội thất TOKA

CHUYỆN VUI CUỐI TUẦN

Tác giả: Trương Thị Phương Ngày đăng: 20.06.2020

Ở một làng kia có 2 anh làm xây dựng nọ: 1 anh tên là Tý làm về mảng nội thất, 1 anh tên Tèo làm về mảng kiến trúc......

2 anh Tý, Tèo làm ở 2 công ty xây dựng khác nhau nhưng mức lương cũng ngang ngang nhau. Một anh là 15 triệu còn 1 anh thì 15 triệu rưỡi.

2 anh cũng ra trường được 5,6 năm, cũng lấy vk,có 1 con và 2 anh cũng tích lũy được số tiền khoảng kha khá và cũng chuẩn bị xây cho mình 1 căn nhà riêng khoảng 500 triệu chỉ gồm chi phí nguyên vật liệu.( Xây ở quê nên nó rẻ hơn các bác ạ)...( Các chi phí mình đưa ra chỉ mang tính chất tượng trưng nên anh/chị đừng bắt bé nha..nha...nha...)

Đoạn này bắt đầu gay cấn đây, đừng ai bỏ qua nhé!

A Tý làm nội thất nhưng những mảng khác như kiến trúc a cũng biết thêm 1 xíu, xách xô vác xi biết thêm 1 tý nên là khi xây nhà anh muốn tiết kiệm a bỏ cả việc để ở nhà xây, anh bảo: vừa tự xây vừa học để hiểu biết thêm vừa tiết kiệm nên tội đếch gì phải thuê ai cho tốn tiền. Vậy nên a chỉ thuê thêm 2,3 người thợ phụ. ...

Nhưng mà ui trờ ơii!!

Khi động vào rồi mới biết có ty tỷ tỳ ty.... là thứ việc. Anh vẽ thiết kế ra rồi a bắt đầu lên danh sách những thứ cần mua về để xây: Gạch, xi măng, cát,sắt, thép.....rồi đổ móng xong, bắt đầu xây dựng nên thì a k có kinh nghiệm xây chát nên có đoạn tường a xây rồi mà xấu quá ,nên a phải đập đi để xây lại. Nhưng trong đầu a luôn nghĩ là để tiết kiệm nên a phải cố gắng vừa học hỏi vừa xây dần dần....

Đến công đoạn sơn a cũng chẳng biết phối màu sao cho đẹp nên a lại phải lên mạng tìm tòi, học hỏi....

Vì chỉ có 2,3 người làm nên bạn biết bao lâu sau căn nhà của a Tý mới hoàn thành không ạ?

Hết tận 3 năm a ấy mới hoàn thành cho mình 1 căn nhà hoàn thiện. Hoàn thiện ở đây là đối với anh ấy thôi ạ. Còn người ngoài nhìn vào thì thấy nó nham nhở lắm ạ. Vì cái công đoạn sơn a không có kinh nghiệm kết hợp màu cho lắm nên nhà của anh nhìn như con tắc kè hoa ấy!!

Và tổng cộng chi phí để xây nhà của anh Tý: cả tiền công trả cho các thợ và tiền nguyên vật liệu thì a xây nhà hết khoảng 600 triệu.

Còn anh Tèo thì sao?

Anh Tèo này tính thì lười chân tay nhưng được cái chăm suy nghĩ, a ấy thuê hết luôn công ty xây dựng.Anh chỉ làm mỗi phần thiết kế ngôi nhà thôi. Do a cũng làm xây dựng nên a biết định giá 1 cái nhà mình xây tầm bao nhiêu tiền? Nguyên vật liệu nhập ở đâu thì rẻ, thuê công ty làm thì chất lượng tốt mà giá cả lại phải chăng, công ty nào làm ăn uy tín......A bảo: Thuê chúng nó làm vừa nhanh vừa chuyên nghiệp. Thời gian đó mình để đi kiếm tiền còn hơn!

Thế là loáng 1 cái 1 năm căn nhà của anh đã xây dựng xong!Căn nhà của anh thuê công ty xây dựng chuyên nghiệp nên rất là đẹp, a cũng ứng dụng cái chuyên môn về kiến trúc của mình vào nên ngôi nhà khá là ưng ý. Ai đi qua cũng khen nhà anh làm đẹp...
Còn chi phí thì sao, anh Tèo thuê công ty xây dựng khá tốn nên tổng chi phí của anh lên đến 800 triệu.....

Vậy theo các bạn làm theo anh nào thì hơn ạ?

Thoạt nhìn thì cứ nghĩ là anh Tý xây hết 600 triệu thì tiết kiếm được 200 triệu so với anh Tèo đúng không ạ?

Nhưng......tính toán kỹ ra thì sao....ạ?

Sau 3 năm anh Tý phải vay thêm 100 triệu để thuê nhân công, còn sau 3 năm anh Tèo thì sao ạ? Anh ấy đi làm được 15 triệu/tháng. 3 năm anh ấy có 480 triệu. A ấy thuê công ty xây dựng hết 300 triệu và a ấy vẫn dư 180 triệu.

Chi phí thì như vậy mà a Tèo a ấy có nhà để ở trước 2 năm, còn anh Tý mãi mãi về sau mới có nhà để ở....mà cái nhà thì cũng k được ưng ý cho lắm.

Bài học rút ra ở đây là gì??

Bạn sẽ không thể giỏi tất cả mọi thứ mà bạn cũng không thể làm tất cả mọi thứ được.Hãy làm những việc mà bạn giỏi nhất! Còn lại hãy tìm những người giỏi cái khác để kết hợp cùng họ.

Hãy chọn Siêu thị nội thất Toka thay vì tự mày mò đóng bàn, ghế, giường tủ khách nhé!

Tại Siêu thị nội thất Toka luôn sẵn:

+20 mẫu sofa da GIẢM SÂU đến 40%
+15 mẫu sofa nỉ chỉ từ 1x tr
+10 sofa gỗ Óc chó, Mun, Gõ, Sồi... thiết kế hiện đại
+10 combo giường tủ nhập khẩu tặng bộ chăn ga gối
+100 mẫu chăn, ga, gối thiết kế nhập khẩu Hàn Quốc
+30 ghế ngoài trời, xích đu
+100 decor nhà cửa lung linh, cập nhật

Không tốn quá nhiều thời gian, công sức, quý khách hàng vẫn có 1 ngôi nhà đẹp để ở mà vẫn có thời gian rảnh để làm công việc mình yêu thích.

Bạn đang xem: CHUYỆN VUI CUỐI TUẦN
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đã xem