Hệ thống siêu thị nội thất TOKA

Cảm xúc của con người thông qua thiết kế nội thất - TOKA.VN

Tác giả: Hỗ trợ Haravan Ngày đăng: 22.03.2021

Cảm xúc của con người thông qua thiết kế nội thất

Theo thống kê từ nhiều công trình nghiên cứu khác nhau về “Cảm xúc của con người thông qua thiết kế nội thất” được thực hiện trên thế giới. Các nhà nghiên cứu đã đưa ra khẳng định: thiết kế nội thất ảnh hưởng rất lớn đến cảm xúc của con người.

 

Những cảm xúc của con người như: vui, buồn, hờn, giận…đều có thể bị ảnh hưởng bởi bất kỳ yếu tố nào trong tổng thể thiết kế nội thất. Nhờ vào việc này mà các kiến trúc sư có thể dễ dàng hơn trong việc bố trí thiết kế nhằm mang lại tối đa những cảm xúc tích cực cho gia chủ.

Một trong những yếu tố có thể xem như là yếu tố đầu tiên tác động lên cảm xúc của con người một cách rõ nét nhất đó chính là màu sắc.Với mỗi màu nhất định chúng sẻ đem đến những cảm xúc cũng như cái nhìn cảm quan khác nhau. Ví dụ như: những màu thuộc gam màu sáng sẻ giúp không gian trông thoáng đãng và rộng rãi hơn. Những màu thuộc gam màu tối mang lại sự tinh tế và ấm cúng. Kích thích thị giác, tăng nguồn cảm hứng chính là những gì mà gam màu sáng, mạnh đem đến.
Những màu sắc bạn lựa chọn trong thiết kế nội thất đều hướng tới mục tiêu về một không gian có chức năng cụ thể mà bạn mong muốn. Phòng ngủ cần nhẹ nhàng, thư giãn. Phòng khách cần thân thiện, thu hút hay phòng bếp căng tràn năng lượng là những điều mà màu sắc tạo ra cho bạn một cách tự nhiên nhất.

Yếu tố thứ 2 chúng tôi muốn đề cập ảnh hưởng tới cảm xúc của con người thông qua thiết kế nội thất chính là Ánh sáng.
Ánh sáng tốt nhất cho mọi không gian chính là ánh sáng tự nhiên. Bởi dưới lớp ánh sáng tự nhiên mọi thứ sẽ là chân thật nhất. Theo khảo sát của nhiều gia đình trên thế giới, một căn nhà ngập tràn ánh sáng tự nhiên được phân bổ khắp mọi không gian sẻ đem lại nguồn sống dồi dào cho gia chủ.
Nếu không may mắn khi sở hữu ngôi nhà ít ánh sáng thì bạn có thể tự tạo nguồn sáng bằng nhiều cách khác nhau.

Kích thước là yếu tố mang tính khách quan cũng như chủ quan ảnh hưởng tới cảm xúc con người thông qua thiết kế nội thất.
Kích thước ở đây chính là sự hợp lý của từng thiết bị cũng như việc bố trí kích cỡ các chi tiết nội thất đồng nhất với nhau. Đối với Kiến trúc sư trong nghành các tỉ lệ được áp dụng nhiều trong mỗi không gian nhất định. Ví dụ tỉ lệ 2:3 trong thiết kế phòng khách được thể hiện như sau: Kích thước bàn uống nước bằng 2/3 độ dài sofa, kích thước sofa tối đa chỉ 2/3 thảm trải sàn….
Tuân thủ tỉ lệ để tìm kiếm kích thước phù hợp chính là việc mang lại sự hài hòa cho không gian. Đồng nghĩa với việc thỏa mãn cái nhìn cảm quan của mỗi người. Điều này mang lại cảm xúc an toàn và thư thái khi trải nghiệm cuộc sống.

Bạn đang xem: Cảm xúc của con người thông qua thiết kế nội thất - TOKA.VN
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đã xem