Hệ thống siêu thị nội thất TOKA

5 TUYỆT CHIÊU GIỮ NHÀ LUÔN MÁT GIỮA NGÀY HÈ NẮNG GẮT

Tác giả: Trương Thị Phương Ngày đăng: 13.07.2019

Làm thế nào để nhà cửa luôn mát mẻ trong những ngày nắng nóng đỉnh điểm ?

Hãy cùng Siêu thị nội thất Toka tham khảo bài viết mách bạn 5 bí kíp để giữ nhà cửa luôn mát mẻ mà không cần sử dụng điều hòa nhé !

1. Sử dụng rèm cửa một cách thông minh

Hãy luôn kéo rèm cửa vào ban ngày, nên lựa chọn rèm sáng màu, tránh màu tối như đen, nâu,… ngăn hiện tượng giữ nhiệt. Rèm cửa là một trong những “trợ thủ đắc lực” giúp tránh nóng hiệu quả cho ngôi nhà của bạn, bởi theo nghiên cứu thì có tới 30% lượng nhiệt không mong muốn từ cửa sổ vào nhà. Ngoài ra bạn có thể trồng cây xung quanh nhà ở các vị trí khác nhau để có thể ngăn chặn sức nóng của ánh mặt trời chiếu vào. Các cây bụi và dây leo cũng được trồng quanh nhà để cung cấp bóng mát và làm mát thêm cho ngôi nhà của bạn đấy.

2. Làm các ô cửa sổ

Việc xây nhà và bố trí các ô cửa sổ cũng góp phần làm cho ngôi nhà thêm thoáng mát hơn đấy nhé. Khi không khí nóng thoát ra từ các cửa sổ trên cùng, không khí mát sẽ tự động vào qua cửa sổ thấp hơn đây gọi là hiện tượng bòn rút nhiệt. Nên lắp đặt các cửa sổ theo nhiều kích cỡ khác nhau, phù hợp với từng căn phòng hay từng nhà, với những nhà có diện tích lớn, tốt nhất nên lựa chọn cửa sổ to để tạo điều kiện cho gió vào nhà.

3. Sử dụng quạt trần

Quạt trần cũng có tác dụng làm mát cho ngôi nhà của bạn. Việc sử dụng quạt điện giúp bạn tốn ít năng lượng và điện hơn so với sử dụng điều hóa. Ngoài ra nếu gia đình bạn có điều kiện thì có thể kết hợp điều hòa không khí cùng quạt trần nó sẽ giúp bạn có được kết quả tốt nhất với chi phí vừa phải vì 2 thứ bù trừ cho nhau. Và quạt trần cũng khá dễ dàng sử dụng và bạn có thể di chuyển bất cứ chỗ nào bạn muốn

4. Sử dụng đèn LED


Sử dụng đèn LED thay vì bóng đèn sợi đốt tiêu thụ nhiều năng lượng hơn đèn LED . Bóng đèn sản xuất chỉ có 5% ánh sáng , 95% còn lại là nhiệt mà nóng lên nhà bổ sung . Đèn LED, ngược lại, đưa ra ít hơn 90% nhiệt, năng lượng hiệu quả và cũng kéo dài hơn. Nó cũng giúp cho nhà của bạn bớt nóng hơn đấy.

5.Luôn thông gió cho nhà

Bạn hãy đảm bảo rằng ngôi nhà của bạn luôn trong tình trạng thoáng gió. Bạn có thể mở cửa sổ vào buổi chiều tối để gió có thể tràn vào nhà. Giúp cho ngôi nhà luôn thoáng mát. Đừng nên đóng kín cửa vì nó sẽ làm cho ngôi nhà của bạn rất bí đấy nhé

 

Bạn đang xem: 5 TUYỆT CHIÊU GIỮ NHÀ LUÔN MÁT GIỮA NGÀY HÈ NẮNG GẮT
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đã xem