Hệ thống siêu thị nội thất TOKA

5 SAI LẦM KHI MUA CHĂN LÔNG CỪU SIÊU RẺ

Tác giả: Trương Thị Phương Ngày đăng: 06.01.2020

Chăn lông cừu đang là lựa chọn ưu tiên của rất nhiều gia đình bởi sự tiện dụng: siêu nhẹ, siêu ấm áp. Vì thế, mùa đông lạnh, mặt hàng này càng sốt và nhộn nhịn. Nhưng những thứ gì “hot” lại là những thứ dễ dàng bị kẻ xấu lợi dụng, trở thành công cụ kiếm lời của chúng. Và rất nhiều người trong số chúng ta sập vào cái bẫy “chăn Nhật” ấy mà tự giết chết chính mình vì sự thiếu hiểu biết, ham ưa sản phẩm siêu rẻ, tin tưởng về số đông mua hàng,…

Chăn lông cừu Nhật Bản từ 100% sợi thiên nhiên

CHĂN NHẬT SIÊU RẺ CHẤT LƯỢNG KÉM CÓ ĐÁNG TIN DÙNG?

Chăn lông cừu Nhật của một số hãng uy tín như NANARALIFE, KYORYO,… có giá bán thị trường dao động hai triệu đến bốn triệu đồng (2.000.000đ~4.000.000đ). Trong khi đó, một chiếc chăn lông cừu Nhật “nhái” chỉ có khoảng 700.000đ -1.000.000đ. Vậy điều gì làm lên sự chênh lệch giá cao đến như vậy? Những chiếc chăn mác Nhật kia liệu có đảm bảo về chất lượng?

Cách nhận biết chăn lông cừu nhái

Rụng lông

Đó là hiện tượng phổ biến nhất của những chăn cừu giá rẻ. Những chiếc lông cừu được làm từ những sợi hóa học thường xuyên bị rớt ra khỏi chăn cho dù sản phẩm đã sử dụng từ rất lâu. Điều này rất ảnh hưởng đến đường hô hấp, nhất là những người có bệnh liên quan như hen xuyễn, xoang,.. Không những thế, những hạt bụi siêu mịn (bụi PM2.5) không nhìn thấy có thể rơi ra từ các sợi lông ảnh hưởng đến sức khỏe hàng ngày mà ta không hay biết.

Nguồn gốc chăn nhái không rõ ràng

Các loại chăn cừu Nhật nhái phần được nhập trực tiếp tại Trung Quốc với giá siêu rẻ và không được giám định về chất lượng. Chăn cừu “nhái” đa số không có tem mác hoặc sử dụng những tem logo giả đánh lừa người tiêu dùng. Không tem mác, không chứng nhận khiến ta không thể truy tìm nguồn gốc sản xuất cũng như đơn vị phân phối uy tín. Những sản phẩm như thế không có cam kết chất lượng và không có đơn vị bảo lãnh khi xảy ra sự cố ngoài ý muốn.

Chất liệu không được đảm bảo

Chăn cừu Nhật sự dụng hai thành phần chính: sợi lông cừu tổng hợp và bông sợi tổng hợp. Một sản phẩm sử dụng trực tiếp cho con người cần có giám sát về chất lượng. Với nguồn gốc không rõ ràng, có gì đảm bảo những chiếc chăn siêu rẻ kia có an toàn cho sức khỏe? Liệu trong các loại sợi kia sẽ không có các chất hóa học nào gây nguy hại đến sức khỏe con người?

Gia công sản phẩm cẩu thả

Sản phẩm có nguồn không rõ từ Trung Quốc thường có họa tiết và màu sắc bắt mắt. Điều này thu hút khách mua nhưng ít ai để ý rằng màu sắc ấy để che đi một khuyết điểm lớn. Hầu hết các sản phẩm giá rẻ đều có những đường may rất ẩu: tuột chỉ, đường may không thẳng, may chỉ mỏng hoặc có độ bền thấp, thiếu đường trần bông,… Để tiết kiệm chi phí sản xuất tối đa, một số sản còn ăn bớt lượng bông hoặc may chăn kích thước nhỏ hơn (chăn tiêu chuẩn kích thước 200x230cm). Vì vậy, một chiếc chăn lông cừu Nhật nhái nếu tinh ý, ta sẽ dễ dàng phát hiện ra lỗi.

Ham giá rẻ

Chăn lông cừu là một trong những mặt hàng cao cấp bị làm nhái nhiều nhất. Mới đây, kênh truyền hình kinh tế thuộc Đài truyền hình Hồ Nam (Trung Quốc) đã phanh phui một đường dây sản xuất chăn lông cừu bẩn. Với màu sắc, mẫu mã bắt mắt, đặc biệt, giá thành siêu rẻ, ít ai ngờ được ràng, những chăn lông cừu này có nguồn nguyên liệu từ các sản phẩm thải, thậm chí, chăn cũ của bệnh viện, nhà xác...


CẢNH TỈNH! ĐỪNG VÌ MỘT CHÚT LƯỜI TÌM HIỂU MÀ MUA NHẦM MỘT CHIẾC CHĂN LÔNG CỪU NHẬT NHÁI

Việc sử dụng hàng thật, hàng nhái ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bản thân. Hãy tự bảo vệ mình! Đầu tư 5-10 phút tìm hiều sản phẩm trước khi quyết định mua. Quyết định của bạn có thể ảnh hưởng sức khỏe của cả gia đình, người thân.

Đừng mua hàng theo số đông mà không chút phòng bị về kiến thức sản phẩm. Nhớ lại những vụ bán hàng lừa đảo: mỹ phẩm kém chất lượng, thuốc ung thư giả,… Đều là do không có nhận thức đúng và ô ạt mua theo số đông người dùng.

Hãy thay đổi cách tư duy mua sắm ngay để luôn bảo vệ chính bản thân và người thân của mình!

Người tiêu dùng tin tưởng mua hàng NANARA Nhật Bản hãy đến mua hàng trực tiếp tại showroom của Siêu thị nội thất Toka Thái Nguyên.

Địa chỉ số 326 đường Thống Nhất, gần đường tàu Bắc Nam.

Hotline: 0961.165.333

Sản phẩm có sẵn tại Siêu thị nội thất Toka Thái Nguyên

Bạn đang xem: 5 SAI LẦM KHI MUA CHĂN LÔNG CỪU SIÊU RẺ
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đã xem